Giới thiệu về Sâm Vũ Diệp | Tam Thất Hoang | Sâm Lai Châu

Giới thiệu về Sâm Vũ Diệp | Tam Thất Hoang | Sâm Tiết Trúc | Sâm Lai Châu

Sâm vũ diệp còn có tên gọi khác là Tam thất hoang, trúc tiết nhân sâm, sâm tiết trúc, sâm đốt trúc hay sâm Lai Châu ...hoặc sâm Ngọc Linh. Nó chính là dòng sâm đốt trúc chỉ có điều sâm đốt trúc mục ở Núi Ngọc Linh thì gọi là Sâm Ngọc Linh, và sân đốt trúc mọc ở vùng núi của tỉnh Lai Châu sẽ gọi là Sâm Lai Châu, hay mọc ở khu vực dãy núi Hoàng Liên Sơn thì gọi là Tam thất hoang mà thương lái Trung Quốc gọi vậy để giảm giá trị của chúng. 

Sau quá trình tìm hiểu tương đối kỹ! Chúng tôi đặt câu hỏi là người Trung Quốc không bao giờ mua Sâm Ngọc Linh với giá trên trời như trong nước. Trong khi chả có thứ gì mà thương lái Trung Quốc tha cho núi rừng Việt Nam cả? Đây là câu hỏi, mà nếu trả lời được, chắc sẽ biết sâm hoang dã Ngọc Linh là thứ củ gì? Việc quý vị lựa chọn sử dụng Sâm Tiết Trúc (Tam Thất Hoang) thay cho dùng Sâm Ngọc Linh là sự lựa chọn sáng suốt. Nếu không muốn mua phải hàng là giả sâm Ngọc Linh. Trong khi đó Sâm Tiết Trúc (Tam Thất Hoang) là dược liệu rất tốt và nó chả kém gì sâm Ngọc Linh. Để có cái nhìn rõ hơn về loài sâm này, và đưa ra lời giải là tại sao Sâm Tiết Trúc (Tam Thất Hoang) lại đang được thị trường quan tâm đặc biệt trong thời gian gần đây. Chúng ta hãy cùng so sánh Sâm Tiết Trúc (Tam Thất Hoang) với các loại sâm khác nhé.

Dưới đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản đã được chứng minh vào năm 2001:

Loại Aglycom

Nhân sâm Triều Tiên

Nhân sâm Trung Quốc

Nhân sâm Tây Dương – Mỹ

Tam thất hoang

20 (S) PPD

2,9

2,1

2,7

2,9

20 (S) PPT

0,6

2,4

1,2

1,9

Ocotylol

0,00

0,00

0.004

3,5

Aleanolic axít

0,02

0,00

0,07

0,05

Thu xuất toàn phần (%)

3,5

4,5

4,0

8,35

 Qua kết quả nghiên cứu trên, cho thấy Sâm Tiết Trúc (Tam Thất Hoang) có hàm lượng thu xuất toàn phần cao hơn gần 3 lần nhân sâm Triều Tiên, hơn 2 lần nhân sâm Trung Quốc và nhân sâm Mỹ.

Về mặt hóa học, thân rễ và rễ củ tam thất hoang tìm thấy gần 50 loại saponin, trong đó có 20 loại saponin thường thấy ở sâm Triều Tiên, sâm Mỹ, sâm Nhật, đại diện chính là thành phần Ginsenoside Rb1 và Ginsenosid Rg1, Ginsenosid Rd và 26 loại saponin mới có trong tam thất hoang, đại diện chính là: Majonosid R1, Majonosid R2. Đặc biệt là thành phần Majonosid R2 chiếm 50% hàm lượng saponin toàn phần của tam thất hoang.

Trong lá và cọng lá người ta đã phân lập được 19 loại saponin dammaran, trong đó 8 loại saponin có cấu trúc mới. Ngoài thành phần chính là saponin, các nhà khoa học còn xác định được 17 acid amin, 20 chất khoáng vi lượng và 0,1% hàm lượng tinh dầu.

Kết luận: Từ những kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, chúng ta có thể khẳng định là Sâm Tiết Trúc (Tam Thất Hoang) của Việt Nam tốt hơn nhân sâm và chỉ đứng sau sâm ngọc linh mà thôi.

 Vì sao Sâm Tiết Trúc (Tam Thất Hoang) đang được ưa chuộng trên thị trường?

 Nguồn sâm ngọc linh trong tự nhiên gần như đã cạn kiệt.

 Dược phần có trong tam thất hoang không hề thua kém so với sâm ngọc linh ( GS Đỗ Tất Lợi đã khẳng định)

 Tam thất hoang 100% là sản phẩm hoang dã ( hiện nay chưa có sản phẩm trồng trên thị trường) và có xuất xứ tại Việt Nam.

 MUA SÂM TIẾT TRÚC (TAM THẤT HOANG) Ở ĐÂU UY TÍN?

Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu Việt Nam và duy nhất có các dòng Sâm Tiết Trúc (Tam Thất Hoang) tự nhiên với các trọng lượng và số năm tuổi khác nhau. Tuy nhiên vì là Sâm Tiết Trúc (Tam Thất Hoang) tự nhiên, có số lượng rất ít nên đôi khi khách hàng muốn mua Sâm Tiết Trúc tự nhiên không thể mua ngay được, phải hẹn trước bao giờ người đi rừng tìm được sẽ chuyển ngay cho quý khách theo đường chuyển phát nhanh. Samvudiep.com cam kết nguồn gốc sản phẩm 100% được khai thác hoang dã trên dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vỹ. Quý khách có nhu cầu tư vấn và sử dụng Sâm Tiết Trúc (Tam Thất Hoang) xin liên hệ SĐT: 0965.333.878

Samvudiep.com