Đẳng sâm quý không?

Đẳng sâm quý không?

Published In: Sức khỏe - đời sống Hits: 1325

Trung Quốc là bậc thầy về đông y, đặc biệt giỏi về sâm. Mỗi công ty lớn sản xuất dược liệu, đều có phòng trưng bày các sản phẩm có giá trị. Đủ các loại dược liệu quý hiếm trên khắp thế giới được trưng bày làm mẫu.

Đẳng sâm quý không?
Trung Quốc là bậc thầy về đông y, đặc biệt giỏi về sâm.
Mỗi công ty lớn sản xuất dược liệu, đều có phòng trưng bày các sản phẩm có giá trị. Đủ các loại dược liệu quý hiếm trên khắp thế giới được trưng bày làm mẫu.
Đến phòng trưng bày của ông tổng giám đốc tập đoàn dược Đông Nam (TP Tuyền Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc), doanh thu tỷ đô/năm, thật bất ngờ khi thấy món quý hiếm mà ông trưng bày, giới thiệu là... đảng sâm.

Đảng sâm được bày cạnh những củ nhân sâm giá tiền tỷ/củ bằng ngón tay, những hộp đông trùng hạ thảo cao cấp giá 4-5 tỷ/kg, hay rẻ bèo cũng là tam thất bắc trồng 10-15 triệu/kg. Ko thấy có tam thất hoang hay sâm Ngọc Linh ở tất cả các phòng trưng bày của các tập đoàn dược.
Họ đánh giá đảng sâm rất cao và dùng trong nhiều bài thuốc như vị bồi bổ, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Thế nhưng, ở Trung Quốc ko còn đảng sâm rừng, chỉ còn loại trồng công nghiệp, sấy khô dài ngoẵng như sợi dây, ko thể so với đảng sâm hoang dã của Việt Nam được.
Đây là đảng sâm hoa tím cực quý khai thác ở độ cao 2.000m trở lên trong rừng già. 


(bổ sung cách dùng: Thái mỏng, đun nước uống hàng ngày (xao vàng lên thì ngon hơn). Nấu với các món ăn, nhất là hầm gà, xương. Ngâm 1kg với 10-15 lít rượu)